Gỗ Mun là loại cây gì? Một số chú ý khi sử dụng bàn ghế gỗ Mun

Nhắc đến phòng khách, nội thất không thể thiếu trong phòng chính là bộ bàn ghế. Nếu bạn là người yêu thích đồ bằng gỗ thì chắc hẳn gỗ Mun sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho phòng khách. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu gỗ Mun là loại cây gì? Một số chú ý khi sử dụng bàn ghế gỗ Mun. 

Gỗ Mun là loại cây gì?

Gỗ Mun là loại cây gỗ thuộc họ Thị, ưa sáng và sinh sôi phát triển khá chậm. Cây cao từ 10-20m, đường kính trung bình của cây chỉ khoảng 0,3m. Đây là loại cây được nằm trong sách đỏ Việt Nam, ngoài ra còn được phân bố ở một số tỉnh thành như: Tuyên Quang, Khánh Hòa, Hà Giang…

broken image

Gỗ Mun có ưu điểm không bị mục do mối mọt hay côn trùng tấn công với độ bền cao trước điều kiện tự nhiên nên được dùng rất nhiều trong cuộc sống như bộ bàn ghế gỗ Mun, giường gỗ Mun…

Cách nhận biết gỗ Mun

Gỗ Mun được xem là loại gỗ quý, có màu đen phối đỏ đặc trưng. Trọng lượng gỗ này rất nặng, chìm trong nước và rất khó khăn trong quá trình khai thác. Ngoài ra, bề mặt gỗ Mun mịn, sử dụng lâu năm thì càng bóng mịn hơn, phù hợp cho các thiết kế nội thất lâu năm trong gia đình. 

Một số chú ý quan trọng khi sử dụng bàn ghế gỗ Mun

Lựa chọn bàn ghế gỗ Mun

Tùy theo không gian phòng khách của bạn mà bạn có thể lựa chọn kiểu bàn ghế gỗ Mun phù hợp. Riêng với bàn ghế gỗ Mun sọc, bạn cần lưu ý sử dụng những món đồ trầm để mang đến sự thống nhất cho căn phòng. Khi sử dụng bàn ghế gỗ Mun, bạn cần kết hợp làm sao cho phù hợp để căn phòng tươi mới, xua đi cảm giác nóng bức với một gam màu. 

Bộ bàn ghế gỗ Mun cực kỳ sang trọng

Giá để mua một bộ bàn ghế gỗ Mun không phải rẻ, chính vì như vậy bạn cần có sự bày trí phù hợp. Tùy theo không gian mà bạn hãy chọn bàn ghế kích thước phù hợp tránh việc phòng nhỏ mà kết hợp với bộ bàn ghế quá to khiến có cảm giác bị bí và khó chịu. Việc bày trí căn phòng có ý nghĩa cực kỳ quan trọng nên bạn không nên bỏ qua yếu tố này.

Cách bảo quản bàn ghế gỗ Mun tốt nhất?

Bàn ghế gỗ Mun dễ lau chùi và bảo quản. Nên nếu bàn ghế bị bám bụi bạn chỉ cần lau sạch bằng vải mềm.

Ngoài ra, bạn cũng cần sắp xếp đồ đạc hợp lý, tránh việc gây khó khăn trong việc lau chùi đồ đạc trong phòng. Những bộ bàn ghế gỗ Mun được thiết kế và chạm khắc tinh xảo nếu như bị phủ bụi lâu ngày sẽ khiến mất đi vẻ đẹp của nó. 

Các mẫu bàn ghế gỗ Mun tạo nên vẻ sang trọng hiện đại cho căn phòng

Để hạn chế những vết xước, bạn thường xuyên lau chùi. Ngoài ra, nếu bàn ghế bị xước bạn có thể sử dụng dung dịch xóa vết xước ở cửa hàng đồ gỗ. Nhưng tuy nhiên, bạn  nên lưu ý về khả năng phục hồi màu và thành phần của dung dịch có phù hợp với bàn ghế gỗ Mun hay không?

Để mua được bộ bàn ghế gỗ Mun cao cấp và chất lượng không phải chuyện dễ dàng. Hy vọng với những thông tin phía trên sẽ giúp bạn bảo quản bàn ghế gỗ Mun được tốt nhất. 

Các bạn có thể tham khảo ngay những bộ bàn ghế gỗ đẹp và chất lượng tại đây.